ตอบกระทู้กระดานสนทนา

หัวข้อ :   อาหารต้านหวัด เสริมให้ลูกมีภูมิต้านทานที่ดี  11/24/2022 [2:36:06 PM]
IP Adress : 92.223.86.13
 

แนะนำ อาหารต้านหวัด สำหรับเด็ก สำหรับเด็กเล็ก ภูมิต้านทานยังน้อย และรับเชื้อหวัด ได้ง่ายกว่าผู้ใหญ่ ทำให้พ่อแม่ต้องเสริมให้ลูก มีภูมิต้านทานที่ดี เพื่อต่อสู้กับเชื้อโรคต่าง ๆ ได้

โรคหวัดเกิดได้จากหลายสาเหตุ ทั้งจากสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลง การติดเพื่อนที่โรงเรียน โดนฝน หรือพักผ่อนไม่เพียงพอ

อาหารต้านหวัด

กระเทียม กระเทียมช่วยลดความรุนแรงของอาการหวัดได้ และโรคไข้หวัดใหญ่ หากลูกคุณเป็นหวัด ให้นำกระเทียมกลีบเล็กๆ มาหั่นเป็นชิ้นบางๆ ใช้ช้อนที่บดแล้วเติมน้ำร้อน 1 แก้ว ปิดฝาแล้วรอ 5 นาที ใส่น้ำผึ้งและมะนาวเล็กน้อย ดื่ม 2 แก้ว วันละครั้งก็จะช่วยบรรเทาอาการหวัดได้

ขิง มีฤทธิ์แก้หวัดและหวัด ช่วยขับเหงื่อ ลดอาการท้องอืด ถ้าลูกของคุณเริ่มจามหรือกำลังจะเป็นหวัด คุณสามารถต้มน้ำขิงอ่อนๆ ให้ลูกกินได้

ส้มหรือผลไม้รสเปรี้ยว นอกจากจะเป็นแหล่งวิตามินซีที่ดีแล้ว ยังมีสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยในการสร้างภูมิคุ้มกันที่แข็งแรงทำให้ร่างกายแข็งแรงและเป็นหวัดยากขึ้นอีกด้วย

ผักใบเขียว เช่น ผักโขม คะน้า บร็อคโคลี่ มีสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกาย สามารถสร้างภูมิคุ้มกันที่แข็งแรง อีกทั้งยังอุดมไปด้วยวิตามินเอ วิตามินเค และวิตามินซี

น้ำผึ้ง น้ำผึ้งเป็นสารให้ความหวานตามธรรมชาติ อุดมไปด้วยคุณประโยชน์และมีคุณสมบัติมากมายช่วยต้านไวรัส สามารถแก้หวัดและไอ ต้านการอักเสบได้ ต้านเชื้อแบคทีเรีย เชื้อรา มีสารต้านอนุมูลอิสระและฟลาโวนอยด์

หัวหอมอุดมไปด้วยวิตามินซี วิตามินบี 6 วิตามินบี 1 วิตามินเค ไบโอติน แคลเซียม และกรดฟอสฟอริก ช่วยล้างแบคทีเรียและเชื้อโรคอื่นๆ ในเลือด ทำให้ระบบไหลเวียนโลหิตสะอาด

โยเกิร์ตช่วยสร้างเซลล์เม็ดเลือดขาว และเพิ่มภูมิต้านทานช่วยให้อาการหวัดและบรรเทาอาการภูมิแพ้ อาจใส่ผลเบอร์รี่ลงไป เพื่อเพิ่มรสชาติให้เด็กๆทานได้ง่ายขึ้น

อ่านบทความ เพิ่มเติมจาก โรงเรียนวัดวิเวการาม

 

จากคุณ : โรงเรียนวัดวิเวการาม
 
ก่อนการแสดงความคิดเห็นทุกครั้ง ทางต้นสังกัดสามารถตรวจเช็คข้อมูลของคุณได้ 
กรุณาใช้คำสุภาพในการแสดงความคิดเห็นค่ะ
ชื่อผู้ตอบกระทู้
เวลา

ก่อนการโพสข้อความกรุณายืนยันตัวตนกับ Google ทุกครั้ง